Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Lịch Sử Về Chocalate

Cây Cacao là một loại cây hoang dại có nguồn gốc từ Trung Mĩ và Mexico, được những người thổ dân Mayan và Aztec đầu tiên của vùng đất đỏ châu Mỹ Latinh tìm thấy cách đây hơn hai nghìn năm.

Vnsupermark



Từ những bông hoa bé xíu, quả cacao lớn dần và cho thu hoạch khi vỏ chuyển sang màu vàng. Cacao có đến 400 mùi khác nhau. Tuỳ thổ nhưỡng, địa lý và điều kiện sống cây cacao cho quả màu xanh, vàng, cam, tím,....

Vnsupermark

Hạt cacao đắng ban đầu chỉ là thứ thức uống dành cho các bậc vua chúa. Theo tiếng Hy Lạp cái tên Broma caccao - có nghĩa là " món quà của các vị thần ", những hạt caccao này nhanh chóng được mang đi khắp thế giới khi nhà thám hiểm Tây Ban Nha - Cortes đến Mexico và được hoàng đế nước này mới dùng thử thức uống bằng bột cacao và từ đây cacao bắt đầu cuộc hành trình mới: chinh phục Châu Âu.

Những cánh đồng cacao bạt ngàn của người Tây Ban Nha xuất hiện và hạt cacao đắng bắt đầu theo chân những thuyền buôn đi khắp Châu Âu. Thứ thức uống có vị đắng này dần chinh phục cả thế giới và được gọi là sô-cô-la (socola) cho đến ngày nay.

Vnsupermark

Đầu thế kỷ XVIII những nhà máy sô-cô-la đầu tiên ra đời và sô-cô-la không còn đơn thuần là thứ thức uống dành cho quý tộc. sô-cô-la được ưa chuộng và trở nên thông dụng (socola rắn, socola sữa) như ngày nay.

Vnsupermark

Vượt ra khỏi những bàn tiệc hào nhoáng, Sô-cô-la trở thành món quà đầy ý nghĩa, những tặng phẩm mang thông điệp tình cảm mà dù bạn là ai cũng không thể cưỡng lại được sức quyến rủ đầy mê hoặc của vị ngọt ngào đượm chút đắng như gia vị của tình yêu.

ST

0 nhận xét:

Đăng nhận xét